Hạnh phúc từ lòng kiên trì và niềm tin chưa bao giờ tắt của vợ chồng

Trái với vẻ mặt ủ dột và khắc khổ của những ngày đầu tiên tới phòng khám, chị Nguyễn Ngọc Linh hứng khởi và chủ động bắt chuyện với chúng tôi rất vui vẻ. Chị Linh là một trường hợp bệnh nhân khá đặc biệt của phòng khám Đa khoa Âu Việt.

Ngày mới đến phòng khám, nghe câu chuyện của chị Linh ai cũng cảm động. Chị sinh năm 1980 ở Ninh Bình. Chồng chị là anh Nguyễn Văn Hải sinh năm 1974. Hai anh chị kết hôn đã được 5 năm nhưng vẫn chưa có con do chị mắc chứng . Áp lực và những lời cay độc của miệng lưỡi thế gian khiến anh chị Linh Hải rất mệt mỏi, nhưng chưa bao giờ buông xuôi.

 

Mẹ chồng chị là người có chút cổ hủ nên việc chị không có con để nối dõi là điều không thể chấp nhận được. Không ít lần bà định đuổi chị ra khỏi nhà và đòi cưới vợ mới cho anh Hải. Chị cũng đã nhiều lần muốn giải thoát cho anh. Nhưng tình yêu đã khiến anh dốc lòng bảo vệ người vợ khỏi những sóng gió trong cuộc hôn nhân này.

Kinh tế gia đình anh chị có chút dư giả nên việc ban đầu cũng không quá khó khăn. Thời gian đầu mắc bệnh, chị Linh có những bất thường về chu kì kinh nguyệt. Những hiện tượng bệnh rối loạn kinh nguyệt như rong kinh và đau bụng kinh khiến chị rất mệt mỏi và khó tập trung trong công việc hàng ngày. Vì chủ quan nên mãi sau khi bệnh tình nghiêm trọng và lấy nhau lâu mà vẫn chưa mang thai nên chị quyết định đi khám. Khi được chẩn đoán mắc đa nang buồng trứng, anh chị đã không tiếc tiền bạc và công sức để chạy chữa. Nhưng chi phí điều trị và mỗi lần khám đều rất tốn kém, bệnh có chút thuyên giảm mà tình hình kinh tế gia đình suy sụp và chị vẫn chưa thể mang thai.

Khi đến với phòng khám Âu Việt, bác sĩ Ivan Reich đã trực tiếp khám cho chị Linh. Theo BS Ivan khi xuât hiện nhiều nang nhỏ những phụ nữ mắc đa nang hoặc u nang buồng trứng sẽ bị hạn chế về sự phát triển của noãn nên trứng không thể phát triển được và không rụng. Như vậy, vô sinh là điều đương nhiên. Bác sĩ Ivan đã sử dụng phương pháp IVM cho chị Linh. Với phương pháp IVM, trứng non sẽ được nuôi trong ống nghiệm đến khi chín(trưởng thành) trong khoảng 2 ngày. Môi trường nuôi trứng chính là huyết thanh trong máu của người bệnh. Sau khi trứng phát triển thành phôi sẽ được cấy vào tử cung và thực hiện theo quy chuẩn thụ tinh trong ống nghiệm như bình thường.

Kết quả là chị Linh đã mang thai. Khuôn mặt rạng rỡ của chị khiến cả bệnh viện như tràn đầy sức sống. Đi đâu anh Hải chị Linh cũng ca ngợi về bác sĩ Ivan người bác sĩ giỏi và tận tâm với bệnh nhân. Anh Hải chia sẻ: “ Nhờ bác sĩ Ivan và các y tá của phòng khám Âu Việt chúng tôi mới có niềm vui vô bờ bến ngày hôm nay”.

Đôi vợ chồng trẻ cũng minh rằng, chỉ cần lòng kiên trì và không ngừng hi vọng thì có một ngày sẽ đến. Bạn đang băn khoăn về sức khỏe sinh sản của mình, xin đừng từ bỏ hi vọng và để chúng tôi mang cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>