Phòng khám đa khoa Âu Việt: Nơi phụ nữ không nên yếu lòng ở Hà Nội

Đến phòng khám đa khoa Âu Việt, tôi ngỡ ngàng vì có khá nhiều cặp đôi nhưng người bệnh đa số là nam giới đến điều trị vô sinh. Trước đây, khi muộn con, các bà mẹ chồng đều đem nàng dâu ra đay nghiến. Nhưng ngày nay, không hiếm trường hợp vô sinh là từ phía các anh có thể do hay nhiều bệnh khác. Hình ảnh nam giới với vẻ lo lắng bệnh tật khiến không khí yên ắng hơn.

 

Trong giờ nghỉ trưa, tôi may mắn được trò chuyện với bác sĩ Nguyễn Phương Hồng, nguyên giám đốc Trung tâm Nam học- Bệnh viện Việt Đức, người đã có hơn 30 năm điều trị bệnh nam khoa. Mái tóc bạc phơ và khuôn mặt phúc hậu khiến tôi thấy bác rất gần gũi và nhanh chóng bắt chuyện. Bác sĩ Hồng, kể lại cho tôi về một trường hợp bệnh nhân mà ông nói khó có thể quên trong đời người bác sĩ.

Đó là trường hợp của anh Tuấn và chị Hằng ở Quảng Ninh. Lấy nhau đã hơn hai năm mà . Giờ phút này, anh chị cũng không thể nhớ hết những nơi mình đã đặt chân chỉ với niềm hi vọng được có con. Ai mách chỗ nào tốt, anh chị đều đi hết mà không quản đường xá và tiền bạc, mặc dù họ đều là công nhân viên chức và tiền lương không đáng là bao.

anh em be sinh doi

Những lần chữa bệnh mà vẫn không thể có tin vui, hai chỉ biết động viên nhau cùng cố gắng. Mãi đến đầu năm 2014, chị Hằng và anh Tuấn đến phòng khám đa khoa Âu Việt mới biết nguyên nhân là anh Tuấn không có tinh trùng do bệnh . Bác sĩ Hồng đã tiến hành vi phẫu để hồi phục một phần khả năng sinh tinh của anh Tuấn. Ca mổ thành công, anh chị Tuấn-Hằng vẫn phải lặn lội quãng đường Quảng Ninh- Hà Nội cứ 3 tháng một lần để làm xét nghiệm. Đó là khoảng thời gian khó khăn, chị Hằng đã động viên và luôn bên cạnh yêu thương chồng. Sau đó, anh chị sử dụng thụ tinh trong ống nghiệm. Cuối cùng, chị Hằng đã mang thai. Đến giờ, chị và anh không thể tin nổi mình lại có những hai đứa con vô cùng đáng yêu như thế. Anh Tuấn tâm sự trong những dòng nước mắt: “Tôi đã từng bị và không hiểu rõ về bệnh, tôi còn tưởng là mình không bao giờ có con được. Nhưng thật là may mắn. Tôi cảm ơn bác sĩ rất nhiều. Ơn này có lẽ vợ chồng tôi không bao giờ trả nổi”.

Trường hợp của anh Tuấn rất nổi bật để thấy rõ được sự kiên trì rồi sẽ thành công. Hai cháu bé kháu khỉnh chính là nỗ lực của cả hai vợ chồng, họ đã phải trải qua nhiều gian khó, thậm chí có chút tủi thân và áp lực hai bên gia đình. Người ta nói rằng, người đàn ông là trụ cột, luôn chủ động và rắn rỏi nhưng ở thời điểm này, các chị mới chính là những người không được yếu đuối để trở thành chỗ dữa cho các anh điều trị bệnh thành công. Chị Hằng chính là người vợ mẫu mực như thế.

Như vậy, bạn đừng nên từ bỏ hi vọng, dù chỉ là những tia mong manh. Phòng khám đa khoa Âu Việt với những chuyên gia hàng đầu Việt Nam chắc chắn sẽ giúp bạn trị bệnh hiệu quả. Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>